Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Học khối C, nên chọn ngành nào tại các trường Học viện, Đại học và Cao đẳng tại TP.HCM cho

 1. #1
  Thành Viên HVHC_APA's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  Long Hoa
  Bài viết
  14
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0

  Học khối C, nên chọn ngành nào tại các trường Học viện, Đại học và Cao đẳng tại TP.HCM cho

  Học khối C, nên chọn ngành nào tại các trường Học viện, Đại học và Cao đẳng tại TP.HCM cho hợp lý?


  Napas News – “Học khối C, nên chọn ngành nào tại các trường Học viện, Đại học và Cao đẳng tại TP.HCM cho hợp lý?” – Đó là một câu hỏi mà phần lớn các bạn học sinh chọn thi khối C phải phân vân, đắn đo suy nghĩ trong quá trình chọn ngành, chọn nghề cho bản thân .

  Nếu bạn thực sự học tốt các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thì hãy chọn thi Đại học khối C. Hiện nay, khối C có rất nhiều ngành mà cơ hội việc làm rất cao. Tuy nhiên, có những ngành học được đào tạo ở nhiều Học viện và các trường Đại học, Cao đẳng thế nhưng không phải bạn nào cũng biết sẽ học những gì khi đăng ký vào các ngành đó. BBT website Svhanhchinh chúng mình xin giới thiệu với các bạn một số ngành nghề “hot” dành cho học sinh khối C. Hy vọng những điều trong bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm trước khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường…

  Học tập tại Học viện Hành chính để trở thành một người cán bộ, công chức nhà nước hoặc một nhân viên hành chính tương lai?


  Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
  Để trở thành một người cán bộ, công chức nhà nước, bạn nên chọn ngành Quản lý Nhà nước (Public Administration) tại Học viện Hành chính (trực thuộc Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh).

  Đây là một ngành học dễ dàng kiếm được việc làm ổn định trong thời buổi hiện nay, chắc bạn cũng đã nghe đâu đó về ngành này chứ? Về cơ bản, trước đây ngành này còn được gọi là Hành chính học và đến năm 2009 phân chia thành tám chuyên ngành là Quản Lý Nhà nước về Đô thị, Quản lý Nhà nước về Kinh tế, Quản lý Nhà nước về Xã hội, Quản lý Tài chính công, Tổ chức – Quản lý Nhân sự, Quản lý công, Chính sách công và Thanh tra. Nghe cái tên chắc các bạn cũng đủ biết các chuyên ngành này sẽ dạy những gì nhỉ?


  Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
  Ngành Quản lý Nhà nước có mục tiêu đào tạo Cử nhân Đại học hệ chính quy có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

  Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ ngành Quản lý Nhà nước là bó hẹp trong cơ quan công quyền. Hiện nay, bất cứ công ty, doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính. Bộ phận hành chính là một bộ phận gần như hiển nhiên trong một cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp bất kỳ. Nhiều công ty tuyển dụng các vị trí chủ chốt như giám đốc marketing, giám đốc nhân sự, trưởng (phó) phòng hành chính, trưởng (phó) phòng pháp chế, các vị trí trợ lý… từ những người tốt nghiệp Học viện Hành chính. Do đó, cơ hội việc làm hành chính cho bạn rất nhiều.

  Nhiều nhà lãnh đạo đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng vị trí của một cán bộ, công chức nhà nước hoặc một nhân viên hành chính bình thường. Bạn có thể hình dung được sự nỗ lực của họ trên con đường thành đạt đó, cũng là hình dung được cơ hội thăng tiến trong nghề hành chính lớn đến mức nào.

  Ngành Luật, bạn có thích không?


  Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
  Luật là nghệ thuật của điều thiện và lẽ công bằng. Nghề luật hiện đang phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Liên quan đến luật pháp, nghề luật đòi hỏi đào tạo cơ bản và chặt chẽ. Bạn mong muốn nắm vững luật pháp, khát khao được là người bảo vệ công lý, đem đến công bằng cho xã hội, hay trở thành mọt người cố vấn và hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề hợp pháp của các dự án, mô hình…, hãy cùng khám phá: Nghề Luật.

  Được đào tạo với một hệ thống bài bản, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để trở thành một nhân tài của đất nước, khiến cho mọi người kính trọng. Như bạn biết đấy, vấn đề luật pháp luôn là một vấn đề hàng đầu và được ưu tiên trước nhất trong một bộ máy công ty, tập đoàn. Bạn có thể học ngành luật (thi tuyển ĐH khối C) tại Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh (với 5 chuyên ngành: Luật Thương mại, Luật Quốc tế, Luật Hành chính, Luật Hình Sự, Luật Dân Sự), ngoài ra còn có thể học ngành Luật học tại Đại học Sài Gòn và ngành Luật Kinh tế tại Đại học Mở TP.HCM …

  Báo chí & truyền thông – Có thể khẳng định, đây là một trong những nghề “năng động” nhất mà mình từng biết đấy.


  Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
  Học và làm việc ở lĩnh vực này, các teen nhà ta sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Bạn sẽ có thể vừa học vừa làm trong lĩnh vực này một cách dễ dàng, bằng cách tận dụng từng bước những gì học được ở trường Đại học để cộng tác với các tờ báo, tạp chí trên địa bàn thành phố cũng như website Thành Đoàn, website của Đoàn – Hội Sinh viên và Nội san, bản tin của các Đoàn trường … qua đó tạo ra nguồn thu nhập thêm. Sau khi ra trường là bạn đã sở hữu được một khối lượng kinh nghiệm đủ để tự hào về chính bản thân mình rồi nhé.

  Đây là ngành đều rất phù hợp với những teen 9x năng động, có khả năng giao tiếp và hướng ngoại và đang được đào tạo tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.Hồ Chí Minh và Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình. Song, đừng quên là áp lực công việc của ngành nghề này cũng khá nặng đó nhé bạn.

  Thi vào các ngành Triết học, Khoa học Lịch sử sẽ làm những nghề gì?

  Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội,…

  Còn đối với ngành Khoa học Lịch sử (với các chuyên ngành sau: Lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khảo cổ học, lưu trữ và quản trị văn phòng), sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên huấn, bảo tàng, du lịch, báo chí… và thậm chí nếu bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn có thể trở thành một chính trị gia đấy. Có thể kể đến một số chính trị gia cũng từng một thời theo học ngành Lịch sử như bác Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội (tốt nghiệp Cử nhân Lịch sử tại Đại Quốc gia Hà Nội và sau đó bảo vệ luận án Tiến sĩ Triết học tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Liên Xô), ông Vương Kỳ Sơn – Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc (Cử nhân Lịch sử – Đại học Tây Bắc, Trung Quốc ) hay ông Gordon Brown – cựu Thủ tướng, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh (Tiến sĩ Lịch sử – Đại học Edinburg, Anh),…

  Một điều nữa “teen” cũng cần lưu ý thêm là phần lớn các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp dù là lĩnh vực nào đi nữa đều giảng dạy các môn đại cương như: Những nguyên lý cơ bản Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử Văn minh Thế giới, … vì thế cơ hội việc làm (trở thành giảng viên) của hai ngành này rất cao.

  Bạn có thể học hai ngành này tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh và Đại học Sài Gòn,…

  Nhiều con đường để cho “teen” nhà ta chọn…


  Con đường hướng tới tương lai, Ảnh minh họa - Nguồn Internet
  Trên đây chỉ là một trong những ngành tuyển sinh Đại học khối C mà theo chúng mình teen cần lưu ý. Với những ngành học “hot” như vậy, không biết có còn ai dám nói học khối C không có “tiền đồ” và một tương lai rạng rỡ nữa không nhỉ… Đó là chúng mình còn chưa kể về các ngành Tâm lý học, Đông Phương học, Quốc tế học, Ngôn Ngữ, Ngữ Văn, Văn Hóa, Xã Hội học, Du lịch học và đặc biệt là các ngành tuyển sinh khối C của các trường Quân đội, Công an nhân dân đấy nhé. Tất cả đều cực kỳ có lợi cho việc học tập – rèn luyện bản thân các teen nhà ta, và cũng đều hứa hẹn được một công việc ổn định và có ích cho xã hội trong tương lai.

  Học khối C ra trường bị thất nghiệp hay có việc làm nhưng mức thu nhập không cao chỉ là suy nghĩ của những người có tâm lý ỷ lại, không chủ động tự trang bị những nghiệp vụ, kỹ năng mềm cần thiết để có thể tự chọn cho mình những công việc phù hợp. Tương lai là do chính các bạn quyết định. Vì thế các bạn hãy nắm lấy cơ hội, bình tình và sáng suốt trong việc chọn trường ở kỳ thi quyết định sắp tới nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!

  Nguồn: http://www.svhanhchinh.com/news/2012...ho-hop-ly.html


 2. #2
  Ban Quản Trị nhat10c2's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  KP4B - Dầu Tiếng
  Bài viết
  2,134
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn: 0
  Một thông tin bổ ích, ai có thi khối C liên hệ chủ theat luôn nhé....

  http://chuphinhgiare.blogspot.com/p/chup-hinh-gia-re.html

  http://nhatdhm.webchuyennghiep.net/hoc-lai-oto-tp-hcm/

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •